13 Jan
2011

Cu Hổ biết lật rồi

Thứ 6 tuần trước, bố Anh gọi điện thoại cho mẹ Dung, mẹ nói cu Hổ biết lật rồi khiến bố nôn nao lắm. Cũng hơn cả tháng do bận quyết toán cuối năm nên bố chưa về Gia Lai thăm ông bà Ngoại với hai mẹ con được vì thế bố quyết định về thăm con trong tối đó. Bố gọi điện đến mấy hãng xe Việt Tân Phát, Thuận Hưng,… để đặt vé. Bố lo đặt vé sát ngày sẽ không có được vé tốt. Thật may mắn làm sao khi xe Thuận Hưng có vé nhân viên cho bố, lại ngồi ghế số 6 nữa chứ. Thật tuyệt ! Nhưng họ bắt phải ra sớm nhận vé. Bố thu xếp công việc về sớm, chuẩn bị vài thứ thật nhanh rồi nhanh chóng chạy ra bến xe. Lúc ra bến xe mẹ Dung gọi điện cho bố vì muốn cho mẹ bất ngờ nên bố không nói là đang chuẩn bị về Gia Lai mà nói là đang đi xem điện thoại mới cho mẹ (điện thoại của mẹ hư rồi). Bố giả vờ y như thật nên mẹ không nghi ngờ gì hết.

Xe đến Gia Lai lúc 6 giờ sáng thứ 7, do ngược đường nên nhà xe bỏ bố xuống cách nhà ông bà Ngoại mấy trăm mét. Bố đành lội bộ về. Gần Tết nên phố núi lạnh hơn những lần trước bố về. Gió thổi từng cơn lạnh buốt. Lác đác các em học sinh đi bộ đến trường với những chiếc áo ấm đầy màu sắc. Sau khoảng 5 phút đi bộ bố đến nhà. Bố lên lầu mà hai mẹ con ở thấy ông Ngoại đang lúi húi làm gì đó ngoài lan can sau nhà. Bố vào phòng. Hai mẹ con vẫn đang ngủ say sưa. Thằng cu của bố đã lớn hơn trước một chút. Bố nhớ mẹ có nói cu Hổ mới đi chích ngừa lần 2 về, cân nặng 6,8 kg. Mẹ Dung vẫn ngủ. Bố lại gần một chút thì mẹ con giật mình thức dậy mở mắt nhìn bố một cái rồi nhắm mắt lại. Chắc mẹ tưởng nằm mơ thấy bố đây mà. Nhưng rồi mẹ con lại mở mắt lần nữa, nhận ra mình không mơ nên đập vào vai bố một cái. Bố thì thào: “Bất ngờ chưa ?”.

Thằng cu của bố lớn bộng rồi đa. Nghịch ngợm không ai bằng. Con cứ nằm một chút là đòi lật sang bên phải. Con lật được rồi thì nằm sấp tay chân khua loạn xạ như đang bơi ấy. Một lúc con mệt đừ thì nằm yên chờ bố mẹ lật lại hoặc không thì khóc thét lên. Vậy mà lật lại, nghỉ mệt một chút con lại đòi lật tiếp. Bố chèn cái khăn hay cái gối vào không cho con lật thì con lại khóc thét lên. Thiệt hư quá đi à !