Browsing Category "9 tháng 10 ngày"
24 Oct
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    Comments Off on [Hồi ức]: Ngày 8 tháng 10 năm 2010

[Hồi ức]: Ngày 8 tháng 10 năm 2010

Hồi ức bố Anh ngày 8 tháng 10 năm 2010 – trước ngày cu Hổ chào đời 1 ngày

Buổi sáng bố dậy sửa soạn chuẩn bị đi làm. Mẹ con hơi mệt nói với bố rằng chắc hôm nay con sẽ ra đời. Bố cười cười bảo chưa đến ngày 10 tháng 10 năm 2010 mà. Rồi bố đi làm.

Đến khoảng gần trưa, bà Nội gọi điện cho bố bảo mẹ con vào viện rồi. Thế là bố tức tốc chạy sang Từ Dũ. Lúc đó đồng hồ chỉ 10 giờ 32 phút. Khoảng thời gian chờ đợi cu Hổ của bố chào đời bắt đầu.

Bố mệt lắm nhưng không mệt bằng mẹ của con. Mẹ “vác” con cứ đi tới đi lui. Lúc thì khám cái này cái kia, lúc thì làm thủ tục này thủ tục nọ. Bác sĩ đỡ cho con – Bác Lâm Khoa – thì bận việc ở đâu đấy không gặp được nên các thủ tục cứ lâu lắc, mẹ con phờ phạc cả ra. Cũng may có mợ Bốn – con phải gọi là bà nhé – đến phụ chăm lo cho mẹ, chứ bố cũng chỉ lăng xăng chạy tới chạy lui. Bố gọi điện báo cho bà Ngoại của con biết và nhờ bà Nội đặt vé máy bay cho bà Ngoại bay vào ngay tối hôm đó.

Gần trưa một chút thì bà Nội vào mang cho mẹ con cháo. Chắc mẹ con đói lả nên làm một mạch hết cả xô cháo – í mèn, bố nói nhầm, một tô cháo với thịt chà bông. Bố thì lo mỗi khi mẹ con than đau bụng nên chả thiết ăn uống gì (hihi). Sau đó, theo “chỉ thị” của bà Ngoại, cậu Út Kỳ của con ở nhà luộc trứng gà rồi cậu Long mang vào cho mẹ con ăn lấy sức. Mẹ con cũng làm vài quả.

Đến tận giờ chiều mẹ con vẫn chưa được nhập viện, cứ ngồi lây lất đây đó với bố, bà bốn và bà Tùng. Chưa kể bệnh viện còn chơi ác làm một vố khiến cả nhà hết hồn. Chả là mẹ con vào khám sao đó, bác sĩ nói đến 8 tháng 11 con mới ra đời. Mẹ con phải lấy hết hồ sơ bệnh án vào cho “bác sĩ” đó xem mới xong. Làm bố hú vía.

Đến khoảng gần 3 giờ chiều thì mẹ con được vào phòng chờ sanh. Bố tranh thủ tạt về cơ quan xử lý vài công việc. Hộp cơm thịt heo quay muối mè mà mẹ chuẩn bị cho bố ban sáng đã nguội ngắt. Bố qua loa vài miếng, nghỉ một chút, làm vài việc rồi lại xin bác Vân – phó phòng của bố – về sớm có việc.

Thời gian cứ chậm chạp trôi. Mọi người đều nôn nóng mong tin. Ông Nội cùng bà Thương – dì Thương của bố ấy – vào. Tiếp tục chờ đợi. Đến khoảng 5 gần 6 giờ bố đi mua mấy tô phở cho mọi người ăn tối. Bố cũng tranh thủ làm 1 tô với 1 cái đùi gà ở quán trước rồi. Bố phải nạp “đùi” để lấy sức chạy chớ bộ, con hỉ 🙂 Bố mang cho mẹ con một tô. Tôi mẹ con lắm. Mẹ con đau nên khóc miết, bố bảo mẹ cố húp tí nước cũng được. Mấy bác gần đó cũng động viên mẹ con đừng khóc kẻo mất sức.

Thời gian lại trôi con ạ. Khoảng 6 giờ, bố tranh thủ chạy về nhà tắm rửa, nấu ấm nước sôi chuẩn bị khi cần. Chưa kịp nghỉ tí thì gần 7 giờ, bà Bốn gọi điện báo mẹ con đã vào phòng sinh. Bố vội vội vàng vàng xách bình thủy nước sôi chạy lên.

Bố chạy lên đến bệnh viện thì mẹ con đã vào phòng sanh với bà Bốn. Có bà Bốn thì bố an tâm lắm vì bà từng làm ở bệnh viện mà.

Con ạ, thời gian lại trôi. Cậu Út Kỳ dặn bố lúc con ra đời thì xem đồng hồ. Bố ừ ừ…

8 giờ tối…

Cậu Út Kỳ ra sân bay đón bà Ngoại. Bố với bà Thương ở lại chờ. Đi tới đi lui. Bố nhìn ra cửa sổ thấy trời mưa lất phất. Không khí hơi ẩm và mát mẻ. Hì hì, con ra đời trong không khí này cũng tốt.

9 giờ tối. Mẹ vẫn trong phòng sanh. Mưa bắt đầu nặng hạt. Cậu Hiệp của con vào…

10 giờ tối. Bà Ngoại và cậu Kỳ đến. Cậu Kỳ mang đồ ăn “tiếp tế” vào cho mọi người…

10 giờ 30 phút tối. Mẹ con trong phòng chuẩn bị sanh…

11 giờ… Tích tắc tích tắc…

11 giờ 10…

11 giờ 15…

11 giờ 34…

11 giờ 50…

11 giờ 58…

0 giờ sáng ngày 9 tháng 10 năm 2010… Con vẫn chưa chịu chào đời…

Mọi người đều mệt và sốt ruột. Ai cũng đi tới đi lui. Riêng bố thì đi lui đi tới.

Đến tận 0 giờ 50 phút… Phù ! Bà Bốn thông báo con đã chào đời. Mọi người thở phào đổ ập người xuống ghế.

Bố chạy đi làm một vài thủ tục. Rải rác ở các băng ghế những người khác đều nằm ngủ với đủ mọi tư thế.

Sau khi xong một số thủ tục, bố vào thăm mẹ con. Mẹ con trông xanh xao, phờ phạc. Tội lắm con à. Sau này con phải biết yêu thương mẹ thật nhiều nghe chưa ?

Mẹ nói con bự quá nên sinh khó mới lâu lắc như vậy. Không thấy con trong phòng. Mẹ bảo con được đưa sang phòng hồi sức khiến bố lo lắm. Hy vọng cu Hổ của bố khỏe mạnh. Đừng như bố khi xưa sinh thiếu tháng, chỉ bé bằng cái chai nước, phải nằm lồng kiếng mấy tháng.

Sau khi thăm mẹ, bố ra phía của chính của Khu Sanh chờ các cô hộ sanh kêu tên bố ra nhìn mặt con. Bố chờ lâu lắm mà chẳng thấy ai kêu. Bố càng thêm nóng ruột và lo lắng không biết có chuyện gì không nữa. Mẹ con đã được ra phòng hậu sản rồi mà con chưa thấy. Bình thường bố thấy mấy xe đẩy chạy tới chạy lui thì có trẻ con nằm ở chân bà mẹ mà.

Đến gần 3 giờ sáng, một cô hộ sanh mới bế con từ Khu Sanh đi ra, miệng gọi tên mẹ con. Bố vội vàng chạy tới. Cô hỏi đủ thứ thông tin rồi bế con thẳng vào phòng, đến tận giường trao cho mẹ.

Úi cha cha. Đến tận giờ bố mới thấy mặt thằng ku của bố nha. Thằng ku của bố chắc mệt nên vẫn nhắm mắt ngủ say. Thằng ku của bố thật đáng yêu quá đi à. Trong lòng bố nghĩ thầm: “Tuấn Anh ơi, mày làm bố rồi đó !”

Mẹ con sau sanh vẫn mệt. Bố động viên mẹ cố cho con uống sữa đầu vì có nhiều kháng sinh giúp con khỏe mạnh – không bị suy dinh dưỡng giống bố hồi xưa – và mau lớn.

Đến lúc này bố mới mệt rã rời. Bố kiếm một chiếc ghế gỗ dài trong góc khuất và đánh một giấc. Có lẽ trong đời bố, đó là một giấc ngủ mang nhiều hương vị hạnh phúc nhất.

Bố Anh

9 Oct
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    9 Comments

Cu Hổ chào đời rồi

Xin thông báo với toàn thể cô chú, anh chị em và bạn bè thân hữu gần xa khi đang đọc thông báo này thì Tuấn Anh đã chính thức lên chức Bố và Phương Dung đã lên chức Mẹ.

Cu Hổ chào đời vào lúc 0 giờ 50 phút ngày 09 tháng 10 năm 2010

Cân nặng 3.2 kí lô byte, ủa lộn, kg

Toàn thể cô chú, anh chị em và bạn bè thân hữu gần xa vui lòng ghi chú lại thông tin trên để đến khi sinh nhật cháu nó thì … hì hì… Hiện kim, hiện vật hoặc hiện … thân tại Từ Dũ đều được đón tiếp nồng hậu (= nồng ấm + hậu hĩnh)

Toàn bộ quá trình đón cu Hổ chào đời rất là dài không thể nói tức thì nên xin hẹn vào khoảng thời gian khác rảnh rang hơn vì hiện tại bố Anh vẫn đang thăm nuôi hai mẹ con trong bệnh viện.

Còn bây giờ sau hơn một ngày đêm chờ đợi xin phép được đi nằm ít phút !

Xin cảm ơn !

Bố Anh

4 Oct
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    1 Comment

Chú Mèo nhà mình biết xem ti vi

Hôm nay thứ 2 đầu tuần, Mẹ được nghỉ phép ở nhà với cu Hổ nè.

Mẹ đang viết nhật ký cho con mà chú mèo con cứ trợn tròn hai mắt, vểnh hai tai lên nhìn Mẹ. Trông ngộ lắm con à! Con biết sao không, Mẹ đau bụng muốn chết luôn mà mèo ta cứ cắn Mẹ, Mẹ nằm trên giường, mèo cũng nhảy lên vờn vờn rồi nằm bên cạnh Mẹ, Mẹ túm cổ bắt xuống, mèo lại nhảy lên, hôm nay mèo lớn rồi, nhảy lung tung được rồi, tối qua còn leo lên đầu giường ngủ trên gối Mẹ mà, hư lắm! Mẹ lấy sách chặn đường trèo lên giường của mèo, mèo ta kêu oai oái, thấy thương lắm. “Meo meo” hoài Mẹ thấy không đành lòng nên gọi lại và bế lên giường (nằm ngay chỗ của Ba con đó, hì hì, Ba mà biết là tiêu Mẹ! ), mèo thấy tay Mẹ lại vồ tới cắn tới cắn lui, sau này con thấy tay mẹ xấu con đừng chê nha ! Mệt nhừ mèo ngủ, ngủ không muốn dậy ăn cơm luôn, mèo ta sợ nhảy xuống lại không có cơ hội lên cái giường êm ấm ấy nữa, khôn lắm ! Thế là Mẹ bế xuống cho ăn cơm, ăn có tí à, lại đòi lên giường, chỗ ngủ lý tưởng của mèo ta đó. Kêu meo meo suốt, Mẹ lại động lòng bế lên, ôm tay Mẹ nè, nhìn điện thoại của Mẹ nè, đặc biệt là xem ti vi nè, tại tivi nhấp nháy sáng tối, lại thêm những hình ảnh sống động trong đó nữa, mèo ta nhìn mãi không chớp mắt, dễ thương lắm con à. Xem được một lúc, mắt lim dim, mèo ngủ thiếp đi, thỉnh thoảng lại chếch mắt lên nhìn tivi, rồi mơ màng ngủ.

À, Mẹ mãi kể chuyện của mèo con mà quên bẵng đi mất một việc quan trọng. Mẹ định kể cho con trai của Mẹ nghe là tối qua Mẹ nằm mơ thấy con trai của Mẹ được sinh ra đó, kháu khỉnh lắm, Mẹ thấy con bú tí Mẹ nữa nè, hì hì,..Mẹ vui quá nên giật mình tỉnh dậy mất tiêu. Khi thức dậy con biết gì không, Mẹ lo lắng, hồi hộp mong chờ đến ngày con sinh ra, Mẹ lo lắm con à! Mong là được Mẹ tròn con vuông. Cả nhà ta ai nấy đều hạnh phúc con hỉ !

Con trong bụng Mẹ ngoan nha, Ba Mẹ iu con lắm! Thương con nhất nhà nè!

Mẹ Dung.

24 Sep
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    Comments Off on Hôm nay mẹ Dung bị bệnh rồi

Hôm nay mẹ Dung bị bệnh rồi

Cu Hổ ngoan của bố,

Hai ba hôm nay cu Hổ trong bụng mẹ có thấy khó chịu không ? Có nóng bức không ? Chắc là có phải không nè ? Tối hôm qua mẹ con tự dưng bị nổi mẫn đỏ khắp người, đến sáng thì nổi nhiều lắm lại ngứa nữa. Sáng dậy mẹ nói ngứa quá tối gãi nhiều nên không ngủ được. Mẹ nói thì bố biết vậy chứ bố biết đâu ??!? Bố mà ngủ thì say như chết ấy ! Bố thiệt hư phải hông con ?

Buổi chiều tan sở về bố đưa mẹ lên bệnh viện Từ Dũ để bác sĩ Lâm Khoa khám rồi thử máu. Chẳng biết các bác bên phòng xét nghiệm Huyết đồ gì mà lâu lắc làm bố và mẹ chờ đợi mệt rũ cả người. Bố mẹ cứ lo lỡ mẹ bị sốt siêu vi ảnh hưởng đến con thì tội con lắm. Bố mẹ chờ mãi mới có kết quả xét nghiệm nhưng bác sĩ Khoa bận mổ rồi nên rốt cuộc cũng chưa có kết quả rõ ràng, chỉ biết mẹ con không bị sốt thì cũng an tâm phần nào rồi.

Khám xong bố và mẹ đi siêu thị Cống Quỳnh để mua ít đồ ăn cuối tuần và mẹ mua thêm một ít đồ chuẩn bị cho con. Lúc đi ngang quầy sữa, có một cô tặng mẹ hộp sữa Friso Gold Mama dùng thử. Ấy chà, giá mà lúc ấy con có mặt xem mẹ con cười tít cả mắt ra vẻ khoái chí lắm !! Chả là sữa bầu của mẹ hết 2-3 hôm nay rồi con ạ.

Về nhà, ăn tối xong mẹ con mệt đi nằm, còn bố hoàn tất tí việc và tranh thủ viết nhật ký cho con. Chú mèo mun nhà mình hôm nay buồn thiu vì không có ai chơi đùa với nó. Lúc bố đi ra ngoài rót nước, chú nhà ta chạy theo kêu thảm thiết lắm. Tội nghiệp.

Thôi, bố phải đi ngủ sớm vì ngày mai trên cơ quan bố có việc.

Ngủ ngoan con nhé !

Yêu con nhiều !

Bố Anh

22 Sep
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    Comments Off on Ngày Trung Thu đặc biệt của gia đình mình

Ngày Trung Thu đặc biệt của gia đình mình

Nhóc Hổ ngoan của bố,

Hôm nay là ngày Trung Thu đó con. Chắc con chưa biết Trung Thu là gì đâu nhỉ ? Chờ khi nào con lớn một chút rồi bố sẽ nói cho con biết hen ( thật ra bố cũng chưa hình dung ra để giải thích cho con thế nào đó thôi.. hì hì hì). Có lẽ con chưa biết, đây là một ngày khá đặc biệt. Đặc biệt thế nào ? Để bố nói cho con nghe nhé:

Thứ nhất: Ngày này – cách đây 1 năm về trước – bố và mẹ đã chính thức cưới nhau. Nói một cách khác hôm nay là kỷ niệm 1 năm ngày cưới của bố và mẹ – tính theo Âm lịch của người Việt Nam chúng ta đó con.

Thứ hai: ngày hôm nay cũng đặc biệt vì không lâu nữa, gia đình chúng ta sẽ đón chào thành viên mới toe của gia đình. Chính là cu Hổ của bố mẹ nè. Con chính là kết tinh tình yêu của bố mẹ, là quả ngọt trên cây gia đình chúng ta. Giá mà con biết bố mẹ đang mong chờ con đến dường nào.

Chiều nay, bố chở mẹ đi khám định kỳ để xem con trai đang trong bụng mẹ có khoẻ không. Trong khi đó bố chở một số vật dụng của con về nhà mẹ, như là thau tắm của con nè, thau giặt quần áo, khăn của con nè. Bố chở đi dọc đường mà cứ sợ nó rơi xuống đường thì hư hết đồ của con trai bố. Cứ nghĩ đến cảnh con ngồi trong thau nước, tay chân vẫy vùng nghịch ngợm là bố thấy khoái rồi. Chờ khi con lớn tí thì bố cho con học bơi hỉ. Bơi lội là một trong những môn thể thao mà bố thích nhất đấy.

Tối qua bố ủi một ít đồ cho con trai, đồ trẻ con chút bẻo ủi cái rẹt là xong, nào là hình chó mèo, hình thỏ, hình nấm,… rất hợp với Hổ con nà. Bố ủi xong mẹ gom bỏ vào bịch ni lông sạch cho con mặc khi cần. Bố toàn mặc đồ số 42 nên nhìn thấy đồ số 2 số 3 của con bố mắc cười quá 😀

Tặng con cái bánh Trung Thu nè:

Bánh Trung Thu cho Hổ con của bố mẹ

Bánh Trung Thu cho Hổ con của bố mẹ

Khi con lớn thì bố mẹ tha hồ cho ăn nhé 🙂

Yêu Hổ con nhìu,

Bố Anh

21 Sep
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    Comments Off on Con iu của Mẹ!

Con iu của Mẹ!

Đến giờ trưa rùi, con đã ngủ chưa mà Mẹ hổng thấy con đạp?

Mẹ vừa ăn cơm xong con ạ, Mẹ đau bụng lắm, nhưng cũng không đến nỗi kinh khủng. Chắc là con lại vòi vĩnh Mẹ đòi ra ngoài cho biết phải không nè. Mẹ có linh cảm cuối tháng 9 này, Mẹ được nhìn thấy con trai iu của Mẹ rùi. Giá như mà con sinh ra đúng ngày 10/10/2010 thì đẹp lắm con nhỉ. Con biết có gì đặc biệt không, tại Ba Mẹ chính thức ký giấy kết hôn vào ngày 09/09/2009, con số thật đẹp phải không con trai!

À, như Ba con nói đó, nghĩ mãi đến giờ này vẫn chưa đặt tên cho con. Con thích tên gì nói Ba Mẹ nghe đi! Hay tên con là HOÀNG GIA BẢO, hay là HOÀNG THANH PHONG, hay là HOÀNG GIA HUY, hay là HOÀNG TUẤN NGUYÊN,…Ôi Mẹ đau đầu quá, Mẹ muốn tên con vừa đẹp, mà xem tử vi tướng số thì phải tốt à nha. Mà mai mốt lớn lên con muốn mình là một chính trị gia, hay là một kinh tế gia.

Có lẽ chiều nay Mẹ lại phải suy nghĩ tiếp thôi con à! Bây giờ hai Mẹ con mình đi ngủ nha! Chúc con trai iu của Ba Mẹ ngủ thật ngon, ngon ơi là ngon!!!

Thương con nhất nhà nè! (Nói nhỏ thui chứ Ba con nghe lại ghen tị đóa!)

20 Sep
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    Comments Off on Hổ ngoan của Mẹ!

Hổ ngoan của Mẹ!

Hu hu hu, con trai của Mẹ ơi, Ba bảo Mẹ vào đổi password mà Mẹ không biết làm, Ba nôn nóng bắt Mẹ viết bài cho con nè, tại Ba thương con quá í mà. Mai mốt Ba thương cu Hổ của Mẹ hơn Mẹ mất thui.

viet-cho-con

viet-cho-con

Hổ con à, con sắp chào đời rồi, Ba Mẹ đang lo sốt vó lên đó! Mẹ hồi hộp không biết đã chuẩn bị đầy đủ cho con chưa nữa, Mẹ thấy cứ lo lo. Hôm trước thấy Ba háo hức chuẩn bị mua cái ĐỒ MEN này cho con trai của Mẹ mà Mẹ thấy vui vui, cảm động ghê vậy đó. Rồi Ba còn phụ Mẹ giặt đồ cho cu Hổ nữa đó, mà quần áo con có bé tí à, Ba cầm lên nhìn rồi cười hà hà, (thiệt là….) Tối 2 hôm liền Ba Mẹ bơ phờ, nhưng mà vẫn thấy vui, vì con đó!

À, tối qua, Ba ủi đồ giúp Mẹ, thương ghê. Mai mốt con lớn lên Mẹ sẽ chỉ cho con ủi đồ nè, rửa chén nè, lau nhà nè, phụ Mẹ nhặt rau nấu cơm nè, đấm lưng cho Ba Mẹ nè (đấm cho Mẹ thì không sao, đấm cho Ba, lưng Ba to lém, con phải dùng nội lực hơi bị nhiều à, tội nghiệp con trai của Mẹ!). Ba sẽ dạy con học hành nè, đối nhân xử thế nè,…Tóm lại con trai của Ba Mẹ phải khỏe mạnh, ngoan, học giỏi, hiếu thảo và bản lĩnh như Ba mập của con à nha.

Con ơi, Mẹ dạo này hơi bị mệt, hở một tí là mệt liền à, nên Mẹ mới viết cho con có tí xíu mà thấy hơi sốt sốt. Mẹ dừng ở đây, mai Mẹ sẽ viết cho con trai nữa nha. (Không viết là về nhà Ba không cho Mẹ ngủ cho xem!)

Thương Hổ con nhiều!

16 Sep
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    1 Comment

Đặt tên cho con là gì đây ?

Cu Hổ ngoan của bố mẹ,

Giờ này chắc cu Hổ còn ngủ say trong bụng mẹ nhỉ. Mẹ còn đang cho mèo ăn ngoài bếp. Chú mèo Miu Mun nhà mình ngoan lắm con ạ, ngoài mỗi tội nghịch ngợm thì ăn uống đúng giờ lắm. Một bữa sáng, một bữa chiều và một bữa khuya.

Tính đến hôm nay là Hổ con của bố đã hơn 36 tuần tuổi rồi đấy, ấy vậy mà bố mẹ chưa nghĩ ra được cái tên nào cho con cả. Bố mẹ nghĩ nát óc mà vẫn chưa tìm ra được. Bố thì muốn tên con thật “hoành tráng” và có ý nghĩa, mẹ thì thích tên nào đơn giản nhưng học giỏi. Bố cự mẹ miết, tên gì gì thì tên miễn dạy con học tốt thì tự nhiên con giỏi giang thôi mà. Bố gắt hay đặt tên con là Hoàng Ngô Bảo Châu cho rồi 🙂

[msg=”info”]Ngô Bảo Châu là nhà toán học lớn của Việt Nam và Thế giới đó con. Ông đã mang vinh quang về cho đất nước chúng ta khi đoạt giải toán học Fields – một danh hiệu danh giá của làng Toán học Thế giới đấy con ạ. Con ngoan của bố sau này phải học giỏi giống vậy nhé.[/msg]

Hôm trước, bố nghĩ ra cái tên Hoàng Thiên Bảo nhưng bố cũng lo lắm vì chữ Hoàng Thiên có nghĩa là ông trời. Thế không được con ạ. Bà Nội nghe vậy cũng không chịu nên dù thích bố cũng không đặt vậy được.

Cách đây vài tuần, bố lại nghĩ ra tên Hoàng Vân Long. Con tuổi Hổ đi với Long (rồng) là tốt, Long đi với Vân càng tốt nữa, vì mây giúp Rồng bay cao bay xa hơn mà. Đến đây thì mẹ con phản đối vì tên Long trùng với tên cậu Long của con. Thiệt là nan giải quá đi thôi.

Lúc này bố mới nghĩ đến cái tên hồi trước bố đã nghĩ tới: Hoàng Gia Chi Bảo – Bảo Vật của họ Hoàng. Hì hì, nói ra thiệt tình bố xấu hổ chứ tên này cũng đầy sự tích nghen con. Hồi xửa xừa xưa, bố tập chơi gêm on-lai – trò Võ Lâm Truyền Kỳ. Khi đó bố đã đặt tên nhân vật trong game của bố là “Hoàng Gia Chi Bảo” đấy con ạ. Nhân vật ấy ở phái Võ Đang – một chính phái trên giang hồ. Bố mong con sau này cũng hành hiệp trượng nghĩa bằng cách học hành giỏi giang để giúp đỡ mọi người, con nhé.

Cũng khuya lắm rồi con ạ. Bố đành tạm gác lại việc đặt tên cho con ở đây. Mai tỉnh táo dậy sớm làm tách cà phê rồi bố sẽ suy nghĩ tiếp.

Bố đi ngủ đây ! Tạm biệt con trai yêu của bố !

Bố yêu con nhiều !

Bố Anh.

12 Sep
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    Comments Off on Nhật ký cho con

Nhật ký cho con

Con trai yêu của bố,

Hôm nay là một ngày chủ nhật đẹp trời không nắng, không mưa khí hậu mát mẻ. Bố chở hai mẹ đi sắm một số đồ đạc chuẩn bị đón mừng con yêu chào đời. Khi đi đến một ngã tư, dừng đèn đỏ, bố chợt nghĩa sao không làm một trang web riêng Nhật Ký Cho Con ? Bố nghĩ ra tên miền “NhatKyChoCon.Com” và trong lòng bố thầm mong đừng ai mua tên này trước bố.

Bố mẹ đi mua sắm cho con đến tận 2-3 giờ chiều mới về. Bố phi ngay vào bàn, bật máy kiểm tra. Ôi, thật là may mắn khi tên miền này vẫn còn. Cũng phải trầy trật hồi lâu bố mới mua xong. Vậy là trang Nhật Ký Cho Con đã ra đời như thế đấy con trai ạ.

Nhật ký cho con

Nhật ký cho con

Cu Hổ ngoan của bố,

Bố mong trang Nhật ký này sẽ là món quà đầu đời bố mẹ dành cho con trai. Là nơi gia đình nhỏ bé của mình có thể chia sẻ, tâm sự với nhau mọi vấn đề. Khi con còn nhỏ, bố mẹ sẽ ghi lại những câu chuyện lúc con còn nằm trong bụng mẹ, được mẹ ôm ấm, chở che để con biết bố mẹ yêu con biết dường nào.

Mầm xanh cuộc sống

Khi con lớn hơn, bố sẽ dạy con dùng máy tính (gì chứ vụ này thì bố hơi bị “siu” đấy – ấy ấy, bố lại chơi chữ nữa rồi. Bố phải bỏ thôi kẻo con bắt chước bố thì viết sai chính tả. Ý bố là “siêu” đó con !) để con có thể trải lòng con trên đây. Những gì con không tiện nói trực tiếp với bố mẹ thì nói trên đây để bố mẹ luôn luôn theo sát tâm tư tình cảm cuả con, để hiểu con nhiều hơn, con nhé !

Bố mẹ yêu con nhiều !

Bố Anh – Mẹ Dung