16 Sep
2010
Posted in: 9 tháng 10 ngày
By    1 Comment

Đặt tên cho con là gì đây ?

Cu Hổ ngoan của bố mẹ,

Giờ này chắc cu Hổ còn ngủ say trong bụng mẹ nhỉ. Mẹ còn đang cho mèo ăn ngoài bếp. Chú mèo Miu Mun nhà mình ngoan lắm con ạ, ngoài mỗi tội nghịch ngợm thì ăn uống đúng giờ lắm. Một bữa sáng, một bữa chiều và một bữa khuya.

Tính đến hôm nay là Hổ con của bố đã hơn 36 tuần tuổi rồi đấy, ấy vậy mà bố mẹ chưa nghĩ ra được cái tên nào cho con cả. Bố mẹ nghĩ nát óc mà vẫn chưa tìm ra được. Bố thì muốn tên con thật “hoành tráng” và có ý nghĩa, mẹ thì thích tên nào đơn giản nhưng học giỏi. Bố cự mẹ miết, tên gì gì thì tên miễn dạy con học tốt thì tự nhiên con giỏi giang thôi mà. Bố gắt hay đặt tên con là Hoàng Ngô Bảo Châu cho rồi 🙂

[msg=”info”]Ngô Bảo Châu là nhà toán học lớn của Việt Nam và Thế giới đó con. Ông đã mang vinh quang về cho đất nước chúng ta khi đoạt giải toán học Fields – một danh hiệu danh giá của làng Toán học Thế giới đấy con ạ. Con ngoan của bố sau này phải học giỏi giống vậy nhé.[/msg]

Hôm trước, bố nghĩ ra cái tên Hoàng Thiên Bảo nhưng bố cũng lo lắm vì chữ Hoàng Thiên có nghĩa là ông trời. Thế không được con ạ. Bà Nội nghe vậy cũng không chịu nên dù thích bố cũng không đặt vậy được.

Cách đây vài tuần, bố lại nghĩ ra tên Hoàng Vân Long. Con tuổi Hổ đi với Long (rồng) là tốt, Long đi với Vân càng tốt nữa, vì mây giúp Rồng bay cao bay xa hơn mà. Đến đây thì mẹ con phản đối vì tên Long trùng với tên cậu Long của con. Thiệt là nan giải quá đi thôi.

Lúc này bố mới nghĩ đến cái tên hồi trước bố đã nghĩ tới: Hoàng Gia Chi Bảo – Bảo Vật của họ Hoàng. Hì hì, nói ra thiệt tình bố xấu hổ chứ tên này cũng đầy sự tích nghen con. Hồi xửa xừa xưa, bố tập chơi gêm on-lai – trò Võ Lâm Truyền Kỳ. Khi đó bố đã đặt tên nhân vật trong game của bố là “Hoàng Gia Chi Bảo” đấy con ạ. Nhân vật ấy ở phái Võ Đang – một chính phái trên giang hồ. Bố mong con sau này cũng hành hiệp trượng nghĩa bằng cách học hành giỏi giang để giúp đỡ mọi người, con nhé.

Cũng khuya lắm rồi con ạ. Bố đành tạm gác lại việc đặt tên cho con ở đây. Mai tỉnh táo dậy sớm làm tách cà phê rồi bố sẽ suy nghĩ tiếp.

Bố đi ngủ đây ! Tạm biệt con trai yêu của bố !

Bố yêu con nhiều !

Bố Anh.