Archive from May, 2016
25 May
2016
Posted in: (Cu Bin) Hoàng Tuấn Khang
By    Comments Off on Hôm nay cu Bin “tốt nghiệp” 3 năm Mầm non

Hôm nay cu Bin “tốt nghiệp” 3 năm Mầm non

Con trẻ thật ngây thơ, chưa biết chia tay là gì.

Hôm nay là ngày học cuối cùng của Bin ở trường Mầm non. Hôm qua khi nghe vợ nói tự nhiên mình cảm thấy bồi hồi dù mình liên quan gì đâu 🙁 Vậy mà thấy Bin thật ngây thơ vẫn chơi đùa vui vẻ. Sáng nay kêu con dậy sớm đi làm lễ bế giảng. Mình nói con dậy sớm vô chia tay cô và các bạn mà nó vẫn tỉnh bơ.

mam-non-long-bien

Lúc đến trường mình dặn con vô chơi vui vẻ với các bạn, chia tay các cô với các bạn, sau hôm nay con không còn học trường này này nữa, không còn gặp cô, không còn gặp bạn Gia Hân, Quang Lê, Trường Giang, Trấn Thành, ông Tư (bảo vệ)… nữa (xin lỗi vì mình nhất thời không nhớ hết tên mấy người bạn của Bin 🙁 Chỉ nhớ mỗi Gia Hân). Bin ngây thơ hỏi lại: “Chia tay thật hay giả hả ba ?”

Trưa ông Nội đón Bin về. Mình chat Viber với bà Nội, nghe bà nói Bin không vui, Bin còn hát bài chia tay với các bạn.

Ba mẹ rất mong con biết buồn, biết khóc biết giá trị của sự chia ly để biết quý mến và trân trọng bạn bè (dù ba nhớ lớp con có thằng nhóc khỉ nào đấy suốt ngày bắt nạt con, có lần nó còn cào con một vệt dài trên lưng với 5 dấu tay y như Cửu Âm Bạch Cốt Trảo trong truyện Kim Dung. Gặp ba là ba dạy con cho nó một đòn Kim Kê Độc Lập cho vêu mỏ 😀 ). Sau này ba mẹ không cần con là một quyển từ điển sống hay một máy tính Core i9 chỉ cần con là một con người biết vui biết buồn biết sung sướng và đau khổ với những cảnh đời xung quanh mình.

Con hãy vui chơi một mùa hè của sự chia ly đầu tiên (nhưng chắc rồi con sẽ quên mau thôi) rồi bắt đầu vào lớp 1 nhé. Em con sẽ thế chân con ở ngôi trường con vừa “tốt nghiệp” ra. Sự nghiệp “trồng người” của ba mẹ vẫn còn dài con à.

Tự nhiên nhớ lại thời cấp 1, cấp 2, cấp 3… Mới đây mà đã 19 năm rồi