28 Oct
2010

Tên con là Hoàng Gia Bảo

Cu Hổ yêu của bố mẹ,

Sau nhiều ngày đắn đo, trước rất nhiều những lựa chọn, cuối cùng bố Anh và mẹ Dung quyết định đặt tên con là Hoàng Gia Bảo. Qua điện thoại, mẹ đưa ra rất nhiều cái tên như Hoàng Trung Hiếu, Hoàng Gia Phúc, Hoàng Gia Khang, … Nhưng cuối cùng mẹ nói tên Gia Bảo được … 8 điểm nên bố mẹ thống nhất đặt tên đấy.. hì hì.

Buổi trưa, bố xin phép bác Thanh trưởng phòng ra ngoài tí tranh thủ đi làm khai sinh cho con. Bố lên Google “sợt” thủ tục làm khai sanh nên chắc mẩm phen này đi làm một phát là xong. Hí ha hí hửng mang bộ hồ sơ ra Phường 24 Quận Bình Thạnh – nơi ông bà Nội, bố mẹ và chú Minh ở trong nhiều năm – để làm thủ tục. Ai dè cô Hộ tịch chưa xem hồ sơ, chỉ hỏi một câu hộ khẩu mẹ ở đâu. Bố trả lời ở quận 7. Cổ phán gọn lọn về quận 7 làm khiến bố trớt quớt. Sau một hồi tham vấn luật gia – tức ông Ngoại Tư Luật sư của con í – bố mới biết theo Nghị định 158 gì gì đấy thì con theo hộ khẩu mẹ.

Thế là bố phóng xe về quận 7 và tiến hành các thủ tục cần thiết để làm khai sinh cho con trai yêu của bố. Con trai của bố tên là HOÀNG GIA BẢO nhé ! Nhớ nhé con : GIA BẢO :)

Bố tranh thủ viết mấy dòng cho con rồi cài ít … game vào iPhone để tối mai khi lên xe về thăm mẹ Dung và cu Hổ, ngồi 10 tiếng, bố có cái mà thư giãn.. hì hì.

Nhé con yêu !

Yêu con nhiều !

Bố Anh

So, what do you think?